I. TỔNG HỢP BÀI BÁO XUẤT BẢN TRÊN KỶ YẾU HỘI NGHỊ KHOA HỌC
Nhà xuất bản Đại học Huế, ISBN: 978-604-337-133-8
TT |
Tên bài báo/tác giả |
I. TỔNG QUAN VÀ TRAO ĐỔI THÔNG TIN KHOA HỌC | |
1 | PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI BỀN VỮNG TRÊN CƠ SỞ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO: KHAI THÁC LỢI THẾ – HẠN CHẾ RỦI RO
Nguyễn Xuân Trạch Học Viện Nông nghiệp Việt Nam |
2 | CHĂN NUÔI 4.0: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ CÔNG NGHỆ SỐ TRONG QUẢN LÝ CHĂN NUÔI, QUẢN LÝ DỊCH BỆNH VÀ AN TOÀN SINH HỌC
Đăng Ngọc Hoàng Công ty MSD Việt nam |
3 | NGÀNH CHĂN NUÔI VỚI HỘI NHẬP KINH TẾ
Đoàn Xuân Trúc Hội Chăn nuôi Việt Nam |
4 | CÔNG TÁC GIỐNG VẬT NUÔI CỦA VIỆT NAM VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP CƠ BẢN VỀ GIỐNG VẬT NUÔI
Nguyễn Văn Đức Hội Chăn nuôi Việt nam |
5 | THÁCH THỨC VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU DINH DƯỠNG THỨC ĂN CHĂN NUÔI CỦA VIỆT NAM
Lã Văn Kính Trường Đại học Công nghệ Tp. HCM |
6 | MÔ HÌNH TOÁN HỌC TRONG CHĂN NUÔI LỢN Ở VIỆT NAM
Kiều Minh Lực Công ty C.P Việt Nam |
7 | NHÂN BẢN ĐỘNG VẬT VÀ SỰ THÀNH CÔNG TẠI VIỆT NAM
Nguyễn Khánh Vân và Phạm Doãn Lân Viện Chăn nuôi Quốc gia |
8 | CẢI THIỆN DI TRUYỀN NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI LỢN Ở VIỆT NAM: LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH
Kiều Minh Lực Công ty C.P Việt Nam |
9 | HƯƠU SAO: NGUỒN GỐC, ĐẶC TÍNH, LỢI ÍCH VÀ THỰC TRẠNG CHĂN NUÔI
Nguyễn Xuân Trạch Học Viện Nông nghiệp Việt Nam |
10 | XU HƯỚNG SỬ DỤNG THẢO DƯỢC THAY THẾ KHÁNG SINH TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI
Lã Văn Kính Trường Đại học Nông nghệ Tp. HCM |
11 | THỬ NGHIỆM ÁP DỤNG BỘ CÔNG CỤ PHÂN TÍCH NGUỒN LỰC VÀ SƠ ĐỒ HÓA HỆ THỐNG MỘT SỨC KHỎE (OH-SMART) VÀO MÔ HÌNH QUẢN LÝ THỊT
Trần Phạm Tiến Thịnh, Vũ Phương Thảo, Phạm Đức Phúc và Lê Thanh Hiền Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM Trường Đại học Y tế công cộng, Hà Hội |
12 | METAGENOMICS – PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH HỆ VI SINH MÔI TRƯỜNG CÓ NHIỀU TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG TRONG THÚ Y
Huỳnh Văn Phúc, Lê Lan Anh, Nguyễn Thụy Vy, Nguyễn Thị Diệu Ái, Trần Huỳnh Bảo Nam và Hồ Huỳnh Thùy Dương Công ty TNHH Khoa Học KTest |
13 | NHỮNG KẾT QUẢ CHÍNH TRONG NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ THÚ Y GIAI ĐOẠN 2015 -2020, ĐỀ XUẤT HƯỚNG NGHIÊN CỨU TRONG THỜI GIAN TỚI 2021 -2026
Đậu Ngọc Hào Hội Thú y Việt Nam |
14 | ĐIỀU TRỊ BẠI LIỆT BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU XOA BÓP
Phạm Thị Xuân Vân Hội Thú y Việt Nam |
15 | VẮC-XIN TRONG THÚ Y – CÔNG NGHỆ VẮC-XIN VÉC TƠ CHO GIA CẦM
Võ Ngọc Bảo Công ty MSD Việt Nam |
16 | ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP RT-LAMP TRONG CHẨN ĐOÁN TEMBUSU VIRUS TRÊN VỊT Ở HÀ NỘI
Mai Thị Ngân, Đặng Hữu Anh, Nguyễn Văn Giáp, Phạm Thị Lan Hương, Phan Thị Hạnh, Lê Khắc Duy, Nguyễn Hữu Huân, Huỳnh Thị Mỹ Lệ và Wataru Yamazaki Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
17 | ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP ELISA CHẨN ĐOÁN BỆNH SÁN DÂY DO ECHINOCOCCUS SPP. GÂY RA TRÊN LINH TRƯỞNG
Nguyễn Thị Nhiên, Vũ Hoài Nam, Bùi Thị Huyền Thương, Trần Thị Kim Lan, Nguyễn Phương Anh và Bùi Khánh Linh Bộ môn Ký sinh trùng, khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; |
II. KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CHĂN NUÔI LỢN | |
18 | CHUỖI CUNG LỢN THỊT VÀ THỊT LỢN TẠI TỈNH QUẢNG TRỊ
Nguyễn Xuân Bả, Lê Văn Nam, Lê Đức Ngoan, Lê Văn Phước, Đinh Văn Dũng, Nguyễn Hải Quân và Dương Thanh Hải Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
19 | ẢNH HƯỞNG CỦA KIỂU GENE MC4R VÀ PIT-1 ĐẾN TÍNH TRẠNG SINH TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT TRÊN HEO DUROC XUẤT XỨ TỪ CANADA
Nguyễn Hữu Tinh, Nguyễn Văn Hợp, Đỗ Thế Anh, Nguyễn Thị Lan Anh và Bùi Phú Nam Anh Phân viện Chăn nuôi Nam bộ, KP. Hiệp Thắng, P. Bình Thắng, TX. Dĩ An, Bình Dương 2Khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Mở Bán công Tp. Hồ Chí Minh; |
20 | ẢNH HƯỞNG BỔ SUNG CÁC MỨC PROBIOTIC TRONG KHẨU PHẦN TỚI KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG VÀ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN TRÊN ĐÀN LỢN NUÔI TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN
Phạm Thị Trang, Nguyễn Thu Quyên, Mai Ngọc Khánh và Trần Công Minh Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên |
21 | XÁC ĐỊNH TỶ LỆ LYSINE TIÊU HÓA/NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI THÍCH HỢP TRONG KHẨU PHẦN ĂN CHO LỢN CÁI HẬU BỊ NUÔI TRONG ĐIỀU KIỆN CHUỒNG HỞ
Nguyễn Đình Tường, Phạm Kim Đăng, Trần Hiệp, Trần Thị Bích Ngọc Trường Đại học Kinh tế Nghệ An |
22 | ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC BỔ SUNG LIỀU CAO ENZYME PHYTASE TRONG THỨC ĂN THIẾU CALCIUM VÀ PHOSPHORUS LÊN SINH TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG XƯƠNG CỦA HEO CON CAI SỮA
Phạm Phúc Thịnh và Nguyễn Quang Thiệu Khoa Chăn nuôi – Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM; |
23 | ẢNH HƯỞNG CỦA β-GLUCAN TRONG KHẨU PHẦN LÊN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ ĐÁP ỨNG KHÁNG THỂ KHÁNG VIRUS LỞ MỒM LONG MÓNG TRÊN HEO GIAI ĐOẠN TĂNG TRƯỞNG TẠI TỈNH BẾN TRE
Đặng Thị Ngọc Trúc, Trần Ngọc Bích, Trương Văn Hiểu, Nguyễn Thị Kim Quyên và Lê Quang Trung Bộ môn Thú y, khoa Nông nghiệp, trường Đại học Cần Thơ Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi Khí hậu và Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng (CRCS), Trường Đại học Trà Vinh |
24 | MỘT SỐ YẾU TỐ LÀM TĂNG NGUY CƠ CHẾT LƯU TRÊN LỢN TẠI CÁC TRANG TRẠI 220 Ở MIỀN BẮC VIỆT NAM
Nguyễn Hoài Nam và Peerapol Sukon Bộ môn Ngoại sản, Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
25 | GHI NHẬN MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN BỆNH DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI TẠI VIỆT NAM
Nguyễn Ngọc Hải, Nguyễn Thị Phương Bình, Trần Hoàng Anh Thư và Nguyễn Trung Quân Khoa Chăn nuôi – Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM |
26 | ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ PHÒNG BỆNH CỦA VẮC XIN DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI NHƯỢC ĐỘC ĐÔNG KHÔ CHỦNG G-DELTA-I 177L TRÊN HEO
Trần Xuân Hạnh, Nguyễn Văn Dung, Lê Thị Thu Phương, Nguyễn Quang Huy, Đỗ Thanh Thủy, Quách Vô Ngôn, Phạm Hào Quang, Nguyễn Tấn Liêm, Hồ Nguyễn Hải Vy, Huỳnh Thị Ngọc Ánh, Bùi Anh Thy, Trần Hữu Huy, Đào Huỳnh Thiên Thanh, Phạm Thị Yến Như, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thanh Hoài, Đỗ Thị Thùy Dung, Trần Thu Lâm, Nguyễn Thị Thủy, Đoàn Ngọc Trung, Tạ Hoàng Long, Nguyễn Thị Thúy Hà, Hoàng Thị Thu Hương, Nguyễn Trung Tiến, Phạm Quang Trung, Bạch Đức Lữu, Võ Văn Hùng, Nguyễn Thanh Phương, Cyril G. Gay, Manuel V.Borca, Douglas P.Gladue Công ty cổ phần thuốc thú y trung ương NAVETCO |
27 | ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ VỀ KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN BỆNH DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Lê Trung Hoàng, Nguyễn Đức Hiền, Dương Ngọc Hải Đăng, Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Minh Tú, Nguyễn Thị Mẫn, Lê Hoàng Khang, Nguyễn Phúc Khánh và Nguyễn Thanh Lãm Bộ môn Thú y, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ; |
28 | SỰ ỔN ĐỊNH VI-RÚT DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI TRÊN DÒNG TẾ BÀO MA104 QUA ĐỜI CẤY TRUYỀN
Hyeok-il Kwon, Đỗ Tiến Duy, Võ Văn Hùng, Seung-Chul Lee, Min Ho kim, Nguyễn Thị Thùy Dung, Trần Minh Tấn, Lê Tín Vinh Quang, Ngô Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Minh Nam, Joo Young Lee và Nguyễn Tất Toàn Công ty vắc-xin ChoongAng, Daejeon, 34055, Hàn Quốc |
29 | CA BỆNH DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI VÀ ĐÁP ỨNG MIỄN DỊCH TRÊN HEO HỒI PHỤC SAU KHI NHIỄM
Tiến Mạnh Nguyễn, Trâm Thị Ngọc Ngô, Danh Thịnh, Cường Văn Nguyễn, Trang Thị Phương Nguyễn, Lực Đức Đỗ và Duy Tiến Đỗ Khoa Chăn nuôi – Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh |
30 | PHÂN TÍCH DI TRUYỀN CỦA VI RÚT GÂY BỆNH DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI DỰA TRÊN GIEN B646L (p72) Ở MỘT SỐ TỈNH MIỀN NAM VIỆT NAM TRONG NĂM 2019 – 2020
Nguyễn Ngọc Hải, Nguyễn Trung Quân, Nguyễn Thị Phương Bình, Trần Hoàng Anh Thư, Phùng Thị Ánh Ngọc, Ngô Phương Uyên và Lê Thị Thu Hà Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM |
31 | NGHIÊN CỨU ĐỘNG THÁI THẢI KHÁNG NGUYÊN VIRUS DỊCH TẢ LỢN THEO PHÂN SAU LẦN TIÊM VACCINE NHƯỢC ĐỘC ĐẦU ĐỜI Ở LỢN CON
Lê Minh Đức, Ngô Thị Hoài Thắm và Phạm Hồng Sơn Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
32 | KHẢO SÁT TỒN DƯ KHÁNG SINH TRÊN THỊT LỢN, THỊT GÀ TẠI MỘT SỐ TỈNH THUỘC MIỀN ĐÔNG – TÂY NAM BỘ
Lê Hồng Phong, Nguyễn Đức Hiền, Nguyễn Phúc Khánh, Võ Minh Châu, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Kim Cúc, Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Thanh Lãm Trung tâm Kiểm tra vệ sinh Thú y Trung ương II |
33 | PHÂN LẬP VÀ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐỀ KHÁNG KHÁNG SINH CỦA CÁC CHỦNG ACTINOBACILLUS PLEUROPNEUMONIAE PHÂN LẬP TỪ HEO
Đặng Thị Xuân Thiệp, Vũ Đình Thành Lộc, Đinh Võ Gia Linh, Huỳnh Hồ Minh Nhã, Lâm Ánh Tuyết và Võ Thị Trà An Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM |
34 | SỰ HIỆN DIỆN CỦA VI KHUẨN E. COLI MANG GENE ĐỘC LỰC LIÊN QUAN BỆNH SƯNG PHÙ ĐẦU TRÊN HEO TẠI CÁC TRẠI CHĂN NUÔI CÔNG NGHIỆP
Nguyễn Thành Nhân, Dương Thị Lành, Trần Ngọc Đại, Lê Hữu Ngọc, Đỗ Tiến Duy, Nguyễn Tất Toàn, Vũ Thị Diệu Hương, Dương Minh Nhật và Lê Thanh Hiền Khoa Chăn Nuôi – Thú y, Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM |
35 | SỰ LƯU HÀNH CỦA LIÊN CẦU KHUẨN (STREPTOCOCCUS SP.) TRÊN LỢN ĐƯA VÀO GIẾT MỔ TẠI MỘT SỐ HUYỆN THUỘC TỈNH THỪA THIÊN HUẾ, 2016 – 2017
Bùi Thị Hiền, Nguyễn Thị Thùy Trang, Trần Văn Sáu, Nguyễn Thị Thùy, Hồ Lê Quỳnh Châu, Hồ Trung Thông và Nguyễn Xuân Hòa Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
36 | NGHIÊN CỨU ĐẶC TÍNH CỦA CÁC CHỦNG VI KHUẨN STREPTOCOCCUS SUIS PHÂN LẬP ĐƯỢC GÂY VIÊM PHỔI Ở LỢN TẠI HUYỆN HIỆP HÒA, TỈNH BẮC GIANG
Nguyễn Quang Tính, Nguyễn Mạnh Hùng và Đỗ Bích Duệ Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên |
37 | KHẢO SÁT MIỄN DỊCH CỦA ĐÀN HEO SAU KHI TIÊM VACCINE LỞ MỒM LONG MÓNG TYPE O (CHỦNG O/MYA98/XJ/2020 + O/GX/09-07)
Đặng Hữu Anh, Huỳnh Thị Mỹ Lệ, Dương Ngọc Bình, Trần Xuân Khương, Nguyễn Phú Tú, Cao Đức Thuận và Nguyễn Nam Hùng Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
38 | SỰ ĐỒNG NHIỄM VÀ TƯƠNG QUAN GIỮA CÁC KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM PCV2 Ở CA BỆNH HÔ HẤP PHỨC HỢP VÀ CÒI CỌC SAU CAI SỮA
Đỗ Tiến Duy, Ngô Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Thế Hiển, Trần Hoàng Vũ và Nguyễn Tất Toàn Khoa Chăn nuôi – Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh |
39 | PHÂN TÍCH ĐA DẠNG DI TRUYỀN DỰA TRÊN GENE ORF5 CỦA VIRUS GÂY BỆNH HEO TAI XANH (PRRS VIRUS) TẠI MỘT SỐ TỈNH Ở VIỆT NAM
Nguyễn Ngọc Hải, Trần Hoàng Anh Thư, Nguyễn Trung Quân, Nguyễn Thị Phương Bình và Lê Thị Thu Hà Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM Công ty TNHH MSD Animal Health Việt Nam |
III. KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CHĂN NUÔI GIA CẦM | |
40 | ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT CỦA GÀ MÍA LAI VÀ RI LAI NUÔI THEO PHƯƠNG THỨC AN TOÀN SINH HỌC TẠI BẮC GIANG
Đặng Hồng Quyên, Ngô Thành Vinh, Đỗ Thị Thu Hường, Nguyễn Thị Chinh và Lê Văn Tuấn Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang |
41 | ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG THỨC NUÔI VÀ TỔ HỢP LAI TỚI NĂNG SUẤT CHĂN NUÔI VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT CỦA GÀ THỊT THƯƠNG PHẨM
Hán Quang Hạnh và Nguyễn Thị Xuân Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
42 | ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC MỨC BỔ SUNG MANNAN-OLIGOSACCHARIDE (MOS) TRONG KHẨU PHẦN ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG VÀ BIỂU MÔ RUỘT NON CỦA GÀ RI LAI NUÔI TẠI THỪA THIÊN HUẾ
Trần Thị Na, Phan Thị Hằng, Trần Ngọc Long, Văn Ngọc Phong, Thân Thị Thanh Trà, Nguyễn Thanh Thủy và Dương Thị Hương Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
43 | ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC BỔ SUNG MANNAN OLIGOSACCHARIDES ĐẾN TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHẨU PHẦN CỦA GÀ RI LAI NUÔI THỊT TẠI THỪA THIÊN HUẾ
Thân Thị Thanh Trà, Nguyễn Thanh Thủy và Lê Thị Ánh Tuyết Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
44 | ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT SINH TRƯỞNG VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ CỦA GÀ NÒI LAI VỚI CÁC MỨC BỔ SUNG BỘT CẦN TÂY (KELUSSIA ODORATISSIMA) VÀO KHẨU PHẦN
Lê Thị Trúc Ly, Cao Thị Ngọc Ngân, Nguyễn Thị Ngọc Tuyền , Ngô Thị Huyền Trân, Lê Hòa Hiệp, Trần Quốc Kha, Nguyễn Thảo Nguyên và Nguyễn Thị Kim Khang Trường Đại học Cần Thơ |
45 | KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT CỦA GÀ LIÊN MINH
Đỗ Thị Thu Hường, Nguyễn Văn Lưu, Trần Thị Bình Nguyên, Đặng Hồng Quyên, Nguyễn Thị Chinh, Bùi Hữu Đoàn2và Nguyễn Hoàng Thịnh Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang |
46 | THỬ NGHIỆM CÁC MỨC NĂNG LƯỢNG TRAO ĐỔI TRONG KHẨU PHẦN THEO GIAI ĐOẠN TUỔI VÀ GIỚI TÍNH ĐỂ NUÔI GÀ THỊT LÔNG MÀU PHỤC VỤ CÁC NHU CẦU KHÁC NHAU CỦA THỊ TRƯỜNG
Nguyễn Kim Ngân và Dương Duy Đồng Khoa Chăn nuôi – Thú y, Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh |
47 | NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ PHẨM TKS – MEN TIÊU HÓA SỐNG CAO TỎI ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT CỦA GÀ F1 (HỒ x LƯƠNG PHƯỢNG)
Dương Thị Vi, Dương Quang Trường, Trần Trọng Thành, Nguyễn Xuân Quế và Đoàn Phương Thúy Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang |
48 | ẢNH HƯỞNG CÁC MỨC BỔ SUNG TANIN ĐẾN HIỆU QUẢ CHĂN NUÔI GÀ THỊT
Vũ Việt Anh, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Đức Điện, Dương Thanh Bình và Lê Minh Hải Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
49 | ẢNH HƯỞNG CỦA KHẨU PHẦN ĂN CHỨA PREMIX L4020 ĂN ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG CỦA GÀ
Nguyễn Công Oánh, Phạm Kim Đăng, Nguyễn Thị Phương Giang và Ngô Nhật Trường Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
50 | NĂNG SUẤT SINH SẢN CỦA GÀ CHỌI LAI VÀ RI LAI NUÔI TẠI SƠN HÀ, QUẢNG NGÃI
Dương Thanh Hải, Phan Thị Hằng, Trần Ngọc Long, Trần Thị Na, Đinh Văn Hà, Đinh Văn Trung, Nguyễn Thị Thuý, Đinh Thị Hường và Phùng Tô Long Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
51 | SỰ KHÁC BIỆT VỀ KHỐI LƯỢNG NỘI QUAN GIỮA BA GIỐNG GÀ LÔNG MÀU: LƯƠNG PHƯỢNG, SASSO VÀ BÌNH ĐỊNH LÚC MỘT NGÀY TUỔI
Bùi Thị Kim Phụng, Chế Minh Tùng và Trần Thị Á Tiên Khoa Chăn nuôi – Thú Y, Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh |
52 | TÌNH HÌNH NUÔI GÀ VÀ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ LỰA CHỌN MÔ HÌNH NUÔI GÀ TRÊN ĐỆM LÓT SINH HỌC CỦA NÔNG HỘ TỈNH HẬU GIANG
Trần Thanh Dũng Trường Đại học Cần Thơ |
53 | SO SÁNH KẾT QUẢ PHÂN TÍCH TỶ LỆ VỎ, LÒNG TRẮNG VÀ LÒNG ĐỎ CỦA TRỨNG GIA CẦM BẰNG MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP KHÁC NHAU
Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Hoàng Thịnh, Hoàng Anh Tuấn, Phạm Kim Đăng, Vũ Việt Anh và Bùi Hữu Đoàn Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
54 | ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI VÀ KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG CỦA GÀ RỪNG TAI TRẮNG (GALLUS GALLUS GALLUS) TRONG ĐIỀU KIỆN NUÔI NHỐT
Trương Văn Khang, Vũ Khắc Tùng, Nguyễn Trọng Ngữ và Nguyễn Thiết Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ |
55 | XÁC ĐỊNH MỘT SỐ ĐA HÌNH CỦA GEN INSULIN VÀ GROWTH HORMONE TRÊN GÀ MÍA
Hoàng Anh Tuấn, Bùi Hữu Đoàn, Nguyễn Hoàng Thịnh, Vũ Việt Anh và Phạm Kim Đăng Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
56 | ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG THỨC NUÔI VÀ GIỚI TÍNH ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ CHẤT LƯỢNG THÂN THỊT CỦA VỊT XIÊM (CAIRINA MOSCHATA) ĐỊA PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thị Kim Đông và Nguyễn Văn Thu Bộ môn Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh |
57 | THỬ NGHIỆM BỔ SUNG CÁC CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG THỨC ĂN ĐỂ NÂNG CAO SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT VÀ NĂNG SUẤT VỊT THỊT
Thach D. Nguyen, Dong D. Duy và Thieu Q. Nguyen Faculty of Animal Science and Veterinary Medicine, Nong Lam University, Ho Chi Minh City, Vietnam |
58 | XÁC ĐỊNH MỨC METHIONINE VÀ METHIONINE+CYSTINE TỐI ƯU ĐỐI VỚI HAI GIAI ĐOẠN CỦA VỊT THỊT CV SUPER M NUÔI NHỐT
Nguyễn Văn Hiệp và Nguyễn Quang Thiệu Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh |
59 | ẢNH HƯỞNG BỔ SUNG VITAMIN E VÀ C TRONG KHẨU PHẦN LÊN NĂNG SUẤT SINH SẢN CỦA CHIM CÚT NHẬT
Nguyễn Thị Kim Khang, Nguyễn Thảo Nguyên, Ngô Thị Minh Sương, Lê Thanh Phương, Nguyễn Thị Hồng Nhân và Trương Minh Phúc Trường Đại học Cần Thơ |
60 | TÌNH HÌNH MẮC BỆNH CẦU TRÙNG TRÊN GÀ THỊT GF168 VÀ HIỆU LỰC CỦA THUỐC AMPROLIUM VÀ SULFADIMETHOXINE
Nguyễn Xuân Hòa, Nguyễn Quang Long, Hồ Thị Dung và Phan Vũ Hải Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
61 | ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ HỌC CỦA BỆNH MAREK TRÊN ĐÀN GÀ THẢ VƯỜN TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Nguyễn Trần Phước Chiến, Hồ Thị Việt Thu, Vũ Ngọc Minh Thư và Huỳnh Ngọc Trang Khoa Nông Nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ |
62 | TỶ LỆ NHIỄM SÁN LÁ RUỘT NHỎ Ở MỘT SỐ LOÀI ỐC NƯỚC NGỌT VÀ KHẢ NĂNG LÂY NHIỄM Ở VỊT THẢ ĐỒNG TẠI THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Nguyễn Thị Thùy, Trần Quang Vui, Nguyễn Quang Nhựt, Nguyễn Thị Hoa và Trần Thị Na Khoa Chăn nuôiThú y, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
63 | PHÁT HIỆN ĐẦU TIÊN VÀ XÁC ĐỊNH KIỂU GEN CỦA VIRUS GÂY BỆNH THIẾU MÁU TRUYỀN NHIỄM TRÊN GÀ TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Đào Huyền Trân, Nguyễn Văn Dẳng, Lê Thanh Đoàn, Trương Minh Hiếu, Võ Ngọc Đáng, Ngô Long Hồ, Lâm Thanh Khang, Lê Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Khánh Thuận và Nguyễn Thanh Lãm hoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ |
64 | THIẾT KẾ MỒI ĐẶC HIỆU PHẢN ỨNG RT-PCR CHẨN ĐOÁN VIRUS CÚM GIA CẦM TYPE A/H9N2 LƯU HÀNH TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Trương Minh Hiếu, Võ Ngọc Đáng, Đào Huyền Trân, Nguyễn Văn Dẳng, Nguyễn Long Châu Dương, Võ Lâm Mỹ Lềnh, Ngô Long Hồ, Lê Văn Hội, Lâm Thanh Khang, Nguyễn Khánh Thuận, Nguyễn Thanh Lãm Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ |
65 | SỰ LƯU HÀNH BIẾN CHỦNG VIRUS VIÊM PHẾ QUẢN TRUYỀN NHIỄM TRÊN GÀ TẠI TỈNH HẬU GIANG
Huỳnh Nhật Quí, Nguyễn Thị Cẩm Loan, Trần Duy Khang, Trần Trần Ngọc Bích và Nguyễn Phúc Khánh Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ; |
66 | MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ KHẢ NĂNG GÂY BỆNH THỰC NGHIỆM CỦA VI KHUẨN RIEMERELLA ANATIPESTIFER PHÂN LẬP TỪ VỊT MẮC BỆNH NHIỄM TRÙNG HUYẾT Ở VIỆT NAM
Võ Thành Thìn, Đặng Văn Tuấn và Lê Đình Hải Phân viện Thú y miền Trung |
67 | MỘT SỐ ĐẶC TÍNH SINH HỌC CỦA CHỦNG VIRUS VACCINE NHƯỢC ĐỘC DỊCH TẢ VỊT DP-EG-2000 SAU BẢO QUẢN
Vũ Thị Ngọc, Nguyễn Bá Hiên và Cao Thị Bích Phượng Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
68 | NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG TYCOLSAL TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH DO ESCHERICHIA COLI GÂY RA Ở VỊ
Nguyễn Bá Hiên, Đặng Hữu Anh, Trần Văn Bình, Chu Văn Hùng, Nguyễn Thị Thuận, Nguyễn Thị Oanh, Dương Việt Chiến, Nguyễn Thanh Tùng, Vũ Tuấn Anh và Phạm Bá Kiên Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
69 | PHÂN LẬP VI KHUẨN CLOSTRIDIUM BOTULINUM TYPE C, D, E TRÊN VỊT BỊ LIỆT MỀM CỔ TẠI TỈNH AN GIANG
Nguyễn Thu Tâm và Nguyễn Đức Hiền Bộ môn Thú Y, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ; |
IV. KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CHĂN NUÔI GIA SÚC NHAI LẠI | |
70 | NGHIÊN CỨU NÂNG CAO HIỆU QUẢ TẠO PHÔI BÒ THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM
Nguyễn Thị Ngọc Anh và Đỗ Thị Kim Lành Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
71 | ẢNH HƯỞNG CỦA CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN ĐẾN HIỆU QUẢ TẠO PHÔI BÒ CHỈNH SỬA GEN MYOSTATIN
Đỗ Thị Kim Lành, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Sử Thanh Long, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Văn Thành và Takeshige Otoi Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
72 | ĐA HÌNH GEN NCAPG VÀ RNF212 LIÊN QUAN ĐẾN CÁC TÍNH TRẠNG KINH TẾ Ở BÒ LAI SIND VÀ LAI BRAHMAN NUÔI TẠI MIỀN TRUNG VIỆT NAM
Lê Nữ Anh Thư, Nguyễn Bá Trung, Dương Thị Hương, Võ Thị Minh Tâm, Dương Thanh Hải, Đinh Văn Dũng, Lê Đình Phùng và Nguyễn Hữu Văn Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
73 | ĐA HÌNH ĐỘT BIẾN NHẦM NGHĨA TRÊN GEN RNF212 LIÊN QUAN ĐẾN TÁI TỔ HỢP GIẢM PHÂN Ở BÒ VÀNG VIỆT NAM
Lê Nữ Anh Thư, Nguyễn Bá Trung, Vũ Văn Hải, Dương Thị Hương, Lê Đình Phùng, Nguyễn Hữu Văn và Tetsuo Kunieda Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Okayama, Nhật Bản |
74 | QUY MÔ, CƠ CẤU ĐÀN VÀ PHƯƠNG THỨC NUÔI BÒ LAI TRONG NÔNG HỘ Ở TỈNH QUẢNG NGÃI
Lê Đức Thạo, Lê Văn Nam, Hoàng Hữu Tình, Trần Ngọc Long, Văn Ngọc Phong, Trần Thị Na, Lê Thị Thu Hằng, Dương Thị Hương, Võ Thị Minh Tâm, Lê Trần Hoàn và Đinh Văn Dũng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
75 | VỖ BÉO BÒ BẰNG CÁC NGUỒN THỨC ĂN THÔ XANH TẠI CHỖ CÓ BỔ SUNG THỨC ĂN TINH TRONG NÔNG HỘ Ở TỈNH QUẢNG NAM
Nguyễn Hữu Văn, Bùi Thanh Việt và Văn Ngọc Phong Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
76 | TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI TRÂU TẠI MỘT SỐ XÃ THUỘC HUYỆN CHIÊM HÓA TỈNH TUYÊN QUANG
Trần Thị Hoan, Từ Trung Kiên, Trần Huê Viên, Nguyễn Hưng Quang và Bùi Ngọc Sơn Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên |
77 | KHẢ NĂNG SINH SẢN CỦA TRÂU NỘI KHI ĐƯỢC PHỐI TINH TRÂU MURRAH, TRÂU NGỐ BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỤ TINH NHÂN TẠO VÀ SINH TRƯỞNG CỦA CON LAI NUÔI TRONG NÔNG HỘ TẠI TỈNH QUẢNG NAM
Dương Thanh Hải, Lê Đức Thạo, Phan Thị Hằng, Trần Duy Hoàng, Trần Thị Na, Hồ Thị Minh Tâm và Nguyễn Thị Bích Liên Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
78 | TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN CỦA ĐÀN TRÂU CÓ KHỐI LƯỢNG LỚN ĐƯỢC TUYỂN CHỌN NUÔI TRONG NỘNG HỘ TẠI CHIÊM HÓA, TUYÊN QUANG
Từ Trung Kiên, Trần Thị Hoan, Trần Huê Viên, Nguyễn Hưng Quang, Bùi Ngọc Sơn, Hồ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Đức Trường Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên |
79 | KHẢ NĂNG SẢN XUẤT CỦA DÊ BÁCH THẢO NUÔI TẠI BỈM SƠN – THANH HÓA
Nguyễn Bá Mùi và Nguyễn Bá Hiếu Khoa chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
80 | EFFECTS OF DIFFERENT PROTEIN SOURCES IN THE DIETS ON FEED INTAKE, NUTRIENT DIGESTIBILITY AND NITROGEN RETENTION OF GROWING BACH THAO GOATS
Truong Thanh Trung and Nguyen Van Thu College of Agriculture, Can Tho University |
81 | INVESTIGATION OF MILK MICROBIOTA IN DAIRY COWS AT 1 AND 2 MONTHS AFTER CALVING BY QUANTITATIVE PCR
Nguyễn Thị Thương và Nishino Naoki Faculty of Animal Science and Veterinary Medicine, Nong Lam University, Hochiminh city, Vietnam Graduate school of Environmental and Life Science, Okayama University, Japan |
82 | HIỆU QUẢ CỦA MENBUTONE TRONG PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH XÊ TÔN HUYẾT TRÊN BÒ SỮA
Nguyễn Kiên Cường, Trương Đắc Triều và Đỗ Thị Nhân Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh |
83 | GIÁM SÁT SAU TIÊM PHÒNG VACCINE LỞ MỒM LONG MÓNG TRÊN ĐÀN TRÂU, BÒ TẠI CÁC TỈNH BẮC TRUNG BỘ TỪ 2018 – 2020
Võ Thị Hải Lê, Trần Thị Cúc, Cao Thị Lan Anh và Đinh Văn Tài Trường Đại học Kinh tế Nghệ An |
84 | TÌNH HÌNH BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG VÀ SỰ LƯU HÀNH VIRUS LỞ MỒM LONG MÓNG TRÊN BÒ TẠI TỈNH TRÀ VINH
Trần Huỳnh Triệu Vĩ, Trần Duy Khang và Trần Thị Tuyết Mai, Nguyễn Phúc Khánh Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ |
85 | CÁC DẠNG BỆNH CHÂN MÓNG THƯỜNG GẶP TẠI MỘT TRẠI CHĂN NUÔI BÒ SỮA TẬP TRUNG
Nguyễn Kiên Cường và Đỗ Thị Phương Thảo Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh |
86 | HIỆN TRẠNG VỀ BỆNH CHÂN MÓNG TRÊN BÒ SỮA NUÔI TRONG NÔNG HỘ Ở HUYỆN ĐỨC TRỌNG, TỈNH LÂM ĐỒNG
Nguyễn Đức Danh, Hồ Thị Minh Tâm, Sử Thanh Long, Trần Duy Hoàng, Nguyễn Tiến Đạt, Võ Viết Quân và Dương Thanh Hải Trung tâm chăm sóc chân móng bò sữa Lâm Đồng |
87 | MỘT SỐ CHỈ TIÊU SINH LÝ MÁU CỦA BÒ MẮC BỆNH BIÊN TRÙNG
Hoàng Thanh Trúc, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thị Hương Giang, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thị Hồng Chiên Khoa Thú Y – Học viện Nông Nghiệp Việt Nam |
88 | ĐÁNH GIÁ ĐÁP ỨNG MIỄN DỊCH CỦA BÒ SAU TIÊM VACCINE LỞ MỒM LONG MÓNG TẠI THỊ XÃ ĐIỆN BÀN, TỈNH QUẢNG NAM
Trần Quang Vui và Phạm Bảo Hoài Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Nam |
V. KHOA HỌC CÔNG NGHỆ THÚ Y THÚ CƯNG | |
89 | ẢNH HƯỞNG CỦA MUỐI KHOÁNG BỔ SUNG VÀO MÔI TRƯỜNG PHA LOÃNG LÊN CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG CHÓ BẢO QUẢN LẠNH
Nguyễn Văn Vui và Pakanit Kupittayanant Khoa Nông Nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh Trường Đại học Công nghệ Suranaree, Thái Lan |
90 | ĐÁNH GIÁ ĐỘ MẪN CẢM KHÁNG SINH CỦA VI KHUẨN SALMONELLA PHÂN LẬP TỪ PHÂN CHÓ TIÊU CHẢY NUÔI Ở THÀNH PHỐ HUẾ
Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Xuân Hòa và Nguyễn Thanh Tùng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
91 | ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA KỸ THUẬT SIÊU ÂM TRONG CHẨN ĐOÁN THAI VÀ CÁC BỆNH SẢN KHOA SAU KHI SINH TRÊN CHÓ
Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Kiều Ái, Nguyễn Xuân Hòa và Hồ Thị Dung Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
92 | ỨNG DỤNG KỸ THUẬT SIÊU ÂM TRONG CHẨN ĐOÁN SỎI TRÊN ĐƯỜNG TIẾT NIỆU CỦA MÈO TẠI BỆNH VIỆN THÚ Y DANANGPET
Lê Minh Đức, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Xuân Hòa, Nguyễn Thị Quỳnh Anh và Phan Thị Hằng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
93 | PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BỆNH GIẢM BẠCH CẦU DO EHRLICHIA CANIS TRÊN CHÓ
Nguyễn Đinh Thùy Khương, Nguyễn Xuân Hòa và Hồ Thị Dung Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
94
95 |
ỨNG DỤNG NHUỘM NHANH TRONG CHẨN ĐOÁN KHỐI U DA TRÊN CHÓ
Nguyễn Vũ Sơn, Masaya Tsuboi, Nguyễn Hữu Nam, Bùi Trần Anh Đào, Nguyễn Thị Hương Giang và Bùi Thị Tố Nga Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam Bùi Thị Diệu Mai Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai |
96 | ĐẶC ĐIỂM BỆNH LÝ KHỐI U TUYẾN QUANH HẬU MÔN LÀNH TÍNH TRÊN CHÓ
Bùi Trần Anh Đào, Nguyễn Vũ Sơn, Nguyễn Hữu Nam, Bùi Thị Tố Nga, Trần Minh Hải, Nguyễn Thị Lan, Võ Văn Hải và Nguyễn Thị Hương Giang Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
97 | BỆNH VIÊM TỬ CUNG TÍCH MỦ TRÊN CHÓ TẠI BỆNH XÁ THÚ Y TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Trần Ngọc Bích, Trịnh Thanh Phương, Lê Bình Minh, Vân Mỹ Tiên, Ngô Phú Cường, Nguyễn Thị Yến Mai và Trần Văn Thanh Trường Đại học Cần Thơ |
98 | LONG BONE FRACTURES IN DOGS AND CATS: A STUDY ON 172 CASES
Phạm Quốc Anh Minh, Đỗ Thị Mộng Thơ và Lê Quang Thông Faculty of Animal Science and Veterinary Medicine, Nong Lam University – HCM City |
99 | KHẢO SÁT TỶ LỆ TRẬT XƯƠNG BÁNH CHÈ Ở CHÓ VÀ ỨNG DỤNG PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN THÚ Y NEWPET
Võ Dương Minh, Ngô Quốc Hưng và Lê Quang Thông Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM |
100 | SỰ LƯU HÀNH CỦA GIUN TRÒN ĐƯỜNG TIÊU HÓA TRÊN CHÓ NUÔI TẠI THÀNH PHỐ HUẾ VÀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CỦA NEXGARD SPECTRA
Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Hồ Thị Dung và Nguyễn Thị Yến Ly Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
101 | ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRỨNG GIUN ĐŨA CHÓ TOXOCARA CANIS TRONG CÁC MÔI TRƯỜNG FORMOL 1 %, FORMOL 2 %, FORMOL 4 % VÀ AXIT SUNFURIC 0,1N
Đồng Thế Anh, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Quỳnh, Lưu Thị Ngần, Mạc Thị Hoa và Nguyễn Thị Hoàng Yến |
102 | KHẢO SÁT BỆNH CANINE GRANULOCYTOTROPIC EHRLICHIOSIS TRÊN CHÓ TẠI PHÒNG THÍ NGHIỆM BỆNH XÁ THÚ Y THỰC HÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Ngô Hoàng Quí, Trần Thị Thảo, Huỳnh Thị Nguyệt Hằng và Hà Thị Ánh Vy Trường Đại học Cần Thơ |
103 | BỆNH SUY GIẢM BẠCH CẦU ĐƠN NHÂN TRÊN CHÓ TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Trần Thị Thảo, Đặng Thị Thắm, Nguyễn Minh Nghĩa, Lê Thanh Phú, Dương Thúy Vy và Ngô Hoàng Quý Trường Đại học Cần Thơ |
104 | THỰC TRẠNG XỬ LÝ Ổ DỊCH BỆNH DẠI THEO HƯỚNG TIẾP CẬN “MỘT SỨC KHỎE” TẠI XÃ CHƯƠNG DƯƠNG, HUYỆN ĐÔNG HƯNG, TỈNH THÁI BÌNH NĂM 2017
Đặng Bích Thủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình |
105 | SỰ LƯU HÀNH CỦA ESCHERICHIA COLI SINH BETA – LACTAMASE PHỔ RỘNG TRÊN CHÓ TẠI BỆNH XÁ THÚ Y TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Bùi Thị Lê Minh, Chưởng Thị Cẩm Vân, Nguyễn Công Danh và Nguyễn Hoàng Thương Trường Đại học Cần Thơ; |
106 | THỰC TRẠNG NHIỄM EHRLICHIOSIS Ở CHÓ NUÔI TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI VÀ NGUY CƠ TRUYỀN LÂY BỆNH TỪ VE KÝ SINH
Bùi Khánh Linh, Lương Hùng Nam, Bùi Trần Anh Đào, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Thị Hồng Chiên, Lê Thị Lan Anh, Trần Khánh Trang, Tạ Phương Anh, Lưu Thị Mỹ Duyên, Hà Tú Quỳnh và Đỗ Thanh Thơm Khoa thú y Học viện Nông nghiệp Việt Nam; |
107 | SỰ LƯU HÀNH VÀ PHÂN BỐ KHÔNG GIAN CỦA TRỨNG TOXOCARA CANIS TRÊN LÔNG, PHÂN CHÓ, ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT, TỈNH ĐẮK LẮK
Nguyễn Thị Vân Anh và Nguyễn Ngọc Đỉnh Trường Đại học Tây Nguyên |
108 | BỆNH DA TRÊN CHÓ ĐẾN KHÁM TẠI BỆNH XÁ THÚ Y CỘNG ĐỒNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN VÀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ
Hồ Thị Bích Ngọc, Đặng Thị Mai Lan, Nguyễn Văn Lương, Bùi Tuyết Ngân và Phạm Thị Phương Lan Trường Đại học Tây Nguyên |
109 | NGHIÊN CỨU MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ CỦA BỆNH DO NGOẠI KÝ SINH TRÙNG TRÊN CHÓ NUÔI TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Hồ Thị Dung, Phan Thị Huê, Hoàng Thị Dương, Phan Thị Hằng và Nguyễn Xuân Hòa Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
110 | TÌNH HÌNH NHIỄM BỆNH GHẺ TAI DO OTODECTES CYNOTIS GÂY RA TRÊN MÈO VÀ HIỆU QUẢ CỦA BIỆT DƯỢC REVOLUTION TRONG ĐIỀU TRỊ
Hồ Thị Dung, Hoàng Thị Dương, Trần Đình Tùng và Nguyễn Xuân Hòa Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; Phòng khám SHIBA, thành phố Vinh, Nghệ An |
111 | XÁC ĐỊNH THÀNH PHẦN LOÀI, CƯỜNG ĐỘ NHIỄM SÁN DÂY TRÊN CHÓ Ở MỘT SỐ TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG VÀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ DIPYLIDIUM CANINUM
Nguyễn Phi Bằng, Nguyễn Hữu Hưng và Nguyễn Hồ Bảo Trân Khoa Nông Nghiệp và TNTN, Đại học An Giang – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh Khoa Nông Nghiệp,, Đại học Cần Thơ; |
112 | NGHIÊN CỨU MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM DỊCH TỄ BỆNH GIUN XOĂN THỰC QUẢN TRÊN CHÓ TẠI MỘT SỐ TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Nguyễn Thị Chúc, Nguyễn Hồ Bảo Trân, Nguyễn Phi Bằng và Nguyễn Hữu Hưng Trường Đại học Tây Đô |
VI. THỨC ĂN, CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y VẬT NUÔI KHÔNG TRUYỀN THỐNG | |
113 | HIỆU QUẢ SỬ DỤNG DÂY VÀ CỦ KHOAI LANG PHỤ PHẨM LÀM THỨC ĂN CHĂN NUÔI
Hồ Thanh Thâm và Mai Trương Hồng Hạnh Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng. |
114 | KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT CỦA CỎ VOI TAIWANESE NAPIER (PENNISETUM PURPUREUM (L.) TAIWANESE NAPIER) VÀ CỎ VOI VARISME SỐ 06 (PENNISETUM PURPUREUM (L.) VA 06) TRỒNG TẠI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Đinh Thị Yên, Đặng Thái Hải và Bùi Huy Doanh Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
115 | NĂNG SUẤT, THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA CÂY HƯỚNG DƯƠNG AGUARA 6 VÀ ẢNH HƯỞNG CÁC CHẤT VÀ TỶ LỆ PHỤ GIA ĐẾN THÀNH PHẦN HOÁ HỌC CỦA SẢN PHẨM Ủ CHUA
Nguyễn Hải Quân, Nguyễn Thanh Thủy, Võ Thị Minh Tâm, Lê Đức Thạo, Nguyễn Hữu Văn và Lê Đức Ngoan Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
116 | ĐẶC ĐIỂM CỦA THAN SINH HỌC (BIOCHAR) SẢN XUẤT TỪ CÁC NGUỒN NGUYÊN LIỆU VÀ NHIỆT ĐỘ CHẾ BIẾN KHÁC NHAU
Đinh Văn Dũng, Lê Đình Phùng, Lê Đức Ngoan, Nguyễn Hải Quân, Thân Thị Thanh Trà, Võ Thị Minh Tâm, Lê Đức Thạo, Hồ Nguyễn Ngọc Thảo Tiên và Phạm Xuân Phương Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
117 | ẢNH HƯỞNG CỦA MỨC BIOCHAR SẢN XUẤT TỪ TRẤU TRONG KHẨU PHẦN ĐẾN PHÁT THẢI KHÍ MÊTAN Ở ĐIỀU KIỆN IN VITRO
Đinh Văn Dũng, Lê Đình Phùng và Lê Đức Ngoan Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
118 | ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG VÀ THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA ẤU TRÙNG RUỒI LÍNH ĐEN (HERMETIA ILLUCENS) NUÔI TRÊN CÁC CƠ CHẤT KHÁC NHAU
Lê Đức Thạo, Nguyễn Hải Quân, Phạm Thị Phương Lan và Lê Đức Ngoan Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
119 | XÁC ĐỊNH KIỂU GEN VÀ TẦN SUẤT LEN ẢNH HƯỞNG TẦM VÓC NGỰA KAZAKHSTAN KUSHUM
Nguyễn Bá Trung, Lê Nữ Anh Thư, Phạm Thị Kim Phượng Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia Tp. HCM. |
120 | INVESTIGATION OF EQUINE HUSBANDRY AND PREVALENCE OF GASTROINTESTINAL PROBLEMS OF DOMESTIC HORSES AT THREE TYPICAL HORSE STABLES IN VIET NAM
Luan N. Nguyen, T. Chinkangsadarn và Thong Q. Le Faculty of Animal Science and Veterinary Medicine, Nong Lam University – HCM City Faculty of Veterinary Medicine, Mahanakorn University of Technology, Thailand |
121 | MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM BỆNH LÝ Ở NGỰA BẠCH MẮC BỆNH TIÊN MAO TRÙNG DO TRYPANOSOMA EVANSI
Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Nhiên và Phạm Thị Lan Hương Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
122 | ẢNH HƯỞNG CÁC MỨC NĂNG LƯỢNG TIÊU HÓA TRONG KHẨU PHẦN TỚI CÁC CHỈ TIÊU SINH TRƯỞNG, SINH SẢN CỦA THỎ ĐỰC LAI
Trương Thanh Trung, Nguyễn Thùy Linh và Phạm Thị Cẩm Nhung Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ |
123 | ẢNH HƯỞNG CỦA SỰ BỔ SUNG LÚA MẦM LÊN KHẢ NĂNG SINH SẢN CỦA THỎ THUẦN CALIFORNIAN
Phạm Thị Cẩm Nhung và Nguyễn Văn Thu Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ |
124 | TỶ LỆ MẮC BỆNH CẦU TRÙNG THỎ TẠI VIỆT YÊN BẮC GIANG VÀ BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ
Nguyễn Văn Lưu, Nguyễn Thị Chinh, Dương Thị Toan và Nguyễn Thị Hà My Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang |
125 | XÁC ĐỊNH THÀNH PHẦN LOÀI GIUN SÁN KÝ SINH TRÊN RẮN RÁO (PTYAS KORROS) VÀ RẮN HỔ HÀNH (XENOPELTIS UNICOLOR) TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP
Nguyễn Hữu Hưng và Nguyễn Hồ Bảo Trân Trường Đại học Cần Thơ |
126 | ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG HẤP PHỤ ĐỘC TỐ AFLATOXIN B1 CỦA CÁC KHOÁNG SÉT TRONG ĐIỀU KIỆN IN VITRO VÀ IN VIVO
Nguyễn Quang Thiệu và Tô Thị Hồng Phượng Khoa Chăn nuôi Thú y Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh |
127 | FACTOR EFFECTS ON NUMBER OF EGGS LAID OF QUEEN BEE SPECIES APIS CERENA AT NORTHEASTERN REGION OF VIETNAM
Nguyen Duy Hoan và Phung Duc Hoan Thai Nguyen University of Agriculture and Forestry |
VII. KHÁNG SINH VÀ THẢO DƯỢC TRONG CHĂN NUÔI | |
128 | TÌNH HÌNH SỬ DỤNG KHÁNG SINH TRONG CHĂN NUÔI TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN
Nguyễn Thu Quyên, Phan Thị Hồng Phúc và Phạm Thị Trang Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên |
129 | SỰ ĐỀ KHÁNG THUỐC KHÁNG SINH CỦA VI KHUẨN ESCHERICHIA COLI SINH BETA – LACTAMASE PHỔ RỘNG PHÂN LẬP TỪ TRỨNG GÀ, NGƯỜI CHĂN NUÔI VÀ YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG CHĂN NUÔI Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Bùi Thị Lê Minh, Lưu Hữu Mãnh và Nguyễn Nhật Xuân Dung Trường Đại học Cần Thơ |
130 | KHẢO SÁT TÌNH HÌNH SỬ DỤNG VÀ CHẤT LƯỢNG THUỐC KHÁNG SINH TẠI MỘT SỐ HỘ CHĂN NUÔI GÀ THỊT Ở TỈNH ĐỒNG THÁP
Bạch Tuấn Kiệt, Lâm Kim Yến, Lâm Minh Yến, Nguyễn Thị Phương Yến, Nguyễn Thị Nhung, Hồ Thị Việt Thu và Juan Jose Carrique – Mas Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Đồng Tháp Bộ môn Thú y – Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ. |
131 | ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI GIAN LY TRÍCH ĐẾN HÀM LƯỢNG POLYPHENOL, FLAVONOID VÀ TANNIN TRONG DỊCH CHIẾT BỌ MẮM (POUZOLZIA ZEYLANICA L. BENN
Võ Thị Trà An, Nguyễn Thị Lụa, Đặng Thị Xuân Thiệp và Lâm Ánh Tuyết Khoa Chăn nuôi – Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh |
132 | KẾT QUẢ SỬ DỤNG CHẾ PHẨM CÓ NGUỒN GỐC THẢO DƯỢC TRONG PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM TỬ CUNG Ở BÒ SỮA
Nguyễn Ngọc Sơn, Nguyễn Ngọc Dương, Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Thị Phương Thuý Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội |
133 | ẢNH HƯỞNG CỦA SÓNG SIÊU ÂM HỖ TRỢ TRONG CHIẾT XUẤT BẰNG ETHANOL ĐẾN HOẠT TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA CHẤT CHIẾT LÁ CÂY YÊN BẠCH ĐỐI VỚI ESCHERICHIA COLI VÀ SALMONELLA GÂY TIÊU CHẢY Ở GÀ
Phan Vũ Hải và Nguyễn Xuân Hòa Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
134 | THE COMBINATION OF HERBAL EXTRACTS AND ESSENTIAL OILS CONTRIBUTES TO THE IMPROVEMENT OF THE GROWTH PERFORMANCE AND BLOOD BIOCHEMICAL INDICATORS IN FATTENING PIGS
Anh T. N. Dang, Duong T. Do, Chanh V. Nguyen, Bao D. Truong, Mi T. T. Bui và Khang N. Duong Nong Lam University of Ho Chi Minh City, Vietnam |
135 | DIETARY SUPPLEMENTATION OF GARLIC – TURMERIC – GINGER MIXTURE 1063 IMPROVES THE PERFORMANCE OF NOI HYBRID CHICKENS
Chanh V. Nguyen, Thao P. T. Nguyen, Hai T. Nguyen và Phung K. T. Bui Nong Lam University – Ho Chi Minh City, Vietnam |
136 | SỬ DỤNG THẢO DƯỢC TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE VẬT NUÔI
Võ Thị Trà An Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh |
137 |
Trần Thị Quỳnh Lan và Đặng Thị Tuyết Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh |
II. TỔNG HỢP BÀI BÁO HỘI NGHỊ AVS2021 XUẤT BẢN TRÊN TẠP CHÍ KHKT CHĂN NUÔI Truy cập theo đường link: http://hoichannuoi.vn/tap-chi-khkt-chan-nuoi-so-thang-92021-2818.html |
|
III. TỔNG HỢP BÀI BÁO HỘI NGHỊ AVS2021 XUẤT BẢN TRÊN TẠP CHÍ KHKT THÚ Y |
|
1 |
Nguyễn Thanh Thuỷ, Đinh Thị Bích Lân, Lê Viết Quân, Phùng Thăng Long Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
2 |
Nguyễn Minh Thương, Nguyễn Khánh Thuận, Trần Quốc Phi, Lý Thị Liên Khai Trường Đại học Cần Thơ |
3 |
Lê Hồng Nghị, Nguyễn Khánh ThuậnThuận, Trần Thị Lệ Triệu, Lý Thị Liên Khai, Trần Ngọc Bích Trường Đại học Cần Thơ |
4 |
Võ Thanh Thìn, Đặng Văn Tuấn, Lê Đình Hải Phân viện Thú y miền Trung |
5 |
Nguyễn Khánh Thuận, Lâm Ngọc Điệp, Tiêu Hồng Phúc, Lý Thị Liên Khai Trường Đại học Cần Thơ |
6 |
Nguyễn Đức Tân, Nguyễn Thị Thắm, Lê Lập Phân viện Thú y miền Trung |
7 |
Phạm Hoàng Sơn Hưng, Hồ Thị Dung, Trần Nguyên Thảo Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |
8 |
Ngô Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Nguyễn Quang Hợp, Nguyễn Minh Nam, Đỗ Tiến Duy Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh |
9 |
KHẢO SÁT MIỄN DỊCH SAU TIÊM PHÒNG VACXIN DẠI TRÊN ĐÀN CHÓ Ở HUYỆN PHÚ TÂN, TỈNH AN GIANG Huỳnh Ngọc Trang, Võ Bảo Duy, Phạm Huỳnh Khiết Tâm, Hồ Thị Việt Thu Trường Đại học Cần Thơ; Chi cục Chăn nuôi Thú y An Giang |
10 |
Đặng Thị Mai Lan, Đỗ Đức Thành, Đoàn Thị Thanh Hương Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên |
11 |
TÌNH HÌNH MẮC BỆNH GHẺ TAI DO OTODECTES CYNITIS GÂY RA Ở MÈO VÀ THỬ NGHIỆM PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ Nguyễn Văn Phương, Bùi Khánh Linh, Nguyễn Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thị Hồng Chiên, Nguyễn Thị Nhiên, Dương Đức Hiếu, Nguyễn Huyền Thương Học viện Nông nghiệp Việt Nam |
12 |
Nguyễn Xuân Hoà, Nguyễn Văn Chào, Phạm Hồng Sơn Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế |